Tập huấn nâng cao năng lực quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng cho các Chi hội chủ rừng Thừa Thiên Huế

Đơn vị tổ chức: Lãnh đạo viện
Người thực hiện:
Thời gian: 12/06/2019
Địa điểm: Huế
Giới thiệu

Từ ngày 12 tháng 6 năm 2019, Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực và nhận thức về quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng cho các Chi hội thuộc Hội chủ rừng phát triển bền vững của tỉnh. Viện Nghiên cứu Lâm sinh được lựa chọn là đơn vị tập huấn và chuyển giao các nội dung trên cho lớp tập huấn.

Nội dung

Tới dự lớp tập huấn có đại diện của Tổng cục Lâm nghiệp, Chi cục Kiểm lâm Thừa thiên Huế và các Chi hội trưởng, phó và thành viên các Chi hội chủ rừng phát triển bền vững đến từ các huyện Phong Điền, Hương Trà, Hương Thủy, Phú Lộc và A Lưới. Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế nhấn mạnh sự cần thiết nâng cao năng lực về quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng cho các Chi hội, đáp ứng định hướng của tỉnh trong phát triển tài nguyên rừng và nâng cao giá trị sản xuất của ngành lâm nghiệp tỉnh một cách bền vững.

Lớp tập huấn tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến quản lý bền vững rừng trồng quy mô hộ gia đình, đáp ứng yêu cầu QLRBV theo các tiêu chuẩn QLRBV quốc tế và Việt Nam. Các vấn đề kỹ thuật và giống mới cũng được giới thiệu và các học viên đã rất quan tâm và sôi nổi thảo luận.

Lớp tập huấn đã đi tham quan vườn ươm, hiện trường các thí nghiệm và mô hình khuyến nông của Viện Nghiên cứu Lâm sinh xậy dựng tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc. Vườn ươm của Viện tại đây có nhiều dòng Keo lai và Keo lá tràm nhằm cung cấp cho người trồng rừng sự lựa chọn đa dạng về loài và giống cây trồng. Học viên đi thăm rừng thí nghiệm chuyển hóa gỗ lớn Keo lai, thí nghiệm kỹ thuật trồng Keo lá tràm và mô hình khuyến nông Keo lá tràm. Các giống cây trồng mới như các dòng Keo lá tràm được học viên đặc biệt quan tâm.

Mộ số hình ảnh tập huấn trong phòng và tham quan hiện trường của lớp tập huấn.

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế, phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn thăm vườn ươm của Viện Nghiên cứu Lâm sinh tại xã Lộc Bổn, Phú Lộc

 

 

Thăm rừng trồng thí nghiệm Keo lá tràm

 

Thăm thí nghiệm chuyển hóa rừng sản xuất gỗ lớn Keo lai