Tập huấn quy trình trồng rừng cung cấp nguyên liệu giấy cho Tổng công ty Giấy Việt Nam (VINAPACO)

Đơn vị tổ chức: Bộ môn Kỹ thuật Lâm sinh
Người thực hiện: Đặng Thịnh Triều, Trần Lâm Đồng, Trần Anh Hải
Thời gian: 01/01/1970
Địa điểm: Tổng Công ty Giấy Việt Nam
Giới thiệu

Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam và Tổng công ty Giấy Việt Nam, từ ngày 25-26 tháng 2 năm 2019, Viện Nghiên cứu Lâm sinh tổ chức tập huấn quy trình kỹ thuật trồng rừng Keo và Bạch đàn cung cấp nguyên liệu giấy cho các cán bộ của Tổng công ty. Mục tiêu của khóa tập huấn là hướng dẫn cho cán bộ quản lý và kỹ thuật của các công ty áp dụng quy trình trồng rừng Keo và Bạch đàn cung cấp nguyên liệu giấy mới do Viện Nghiên cứu Lâm sinh là đơn vị tư vấn đã xây dựng và được Tổng công ty ban hành.

Nội dung

Tới dự và khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Việt Đức, Tổng Giám đốc, ông Mạc Mạnh Đang, Phó tổng Giám đốc, ông Nguyễn Xinh, Chủ tịch Công đoàn và bà Nguyễn Thị Việt Hà, phó phòng tổ chức của Tổng công ty . Thành viên lớp tập huấn bao gồm các cán bộ kỹ thuật của Tổng công ty, các cán bộ quản lý (giám đốc và phó giám đốc) và cán bộ kỹ thuật của 16 công ty lâm nghiệp trực thuộc Tổng công ty. Phát biểu khai mạc lớp tập huấn ông Nguyễn Việt Đức đã nêu nhiều vấn đề trong kinh doanh rừng trồng của Tổng công ty như năng suất rừng suy giảm, lợi nhuận rừng trồng thấp. Do đó, Tổng công ty đang mạnh dạn đổi mới mảng kinh doanh lâm nghiệm của Tổng công ty bằng việc tăng cường sử dụng các giống mới, xây dựng lại các quy trình kỹ thuật lâm sinh và thay đổi quy chế quản lý nhằm tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh rừng. Ông Nguyễn Việt Đức đã nhấn mạnh vai trò của kỹ thuật lâm sinh trong duy trì và nâng cao năng suất rừng, là điểm mấu chốt quan trọng trong kinh doanh rừng trồng bền vững. Vì vậy việc Tổng công ty huy động toàn bộ cán bộ quản lý và kỹ thuật của các Công ty thành viên tham dự lớp tập huấn để triển khai áp dụng quy trình kỹ thuật mới trước thời vụ trồng rừng 2019 là rất cần thiết.

Khóa tập huấn được chia làm 2 đợt, trong đó đợt 1 kéo dài 2 ngày từ 25-26 tháng 2 năm 2019. Ngày 25/2/2019 tập huấn và thảo luận trong hội trường tại Tổng công ty và ngày 26/2/2919 đi thực hành trên hiện trường tại Công ty Lâm nghiệp Tam Thắng. Mặc dù quy trình kỹ thuật mới có nhiều điểm thay đổi so với quy trình trước đây, nhưng các học viên đã sôi nổi thảo luận và nắm bắt được các toàn bộ các khâu kỹ thuật để có thể chỉ đạo áp dụng trong vụ trồng rừng sắp tới.

Một số hình ảnh tại lớp tập tập huấn:

Ông Nguyễn Việt Đức, Tổng giám đốc VINAPACO phát biểu khai mạc lớp tập huấn